Hotline: 0364680123 (8h - 12h, 13h30 - 17h)
Thông báo của tôi

Vẻ đẹp khó cưỡng của Công viên địa chất toàn cầu ở Đắk Nông

Vẻ đẹp khó cưỡng của Công viên địa chất toàn cầu ở Đắk Nông

Đến với Công viên địa chất toàn cầu được UNESCO công nhận ở Đắk Nông, du khách sẽ được khám phá hệ thống hang động núi lửa độc đáo, dài nhất Đông Nam Á và hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ, tuyệt đẹp.

Công viên địa chất Đắk Nông có diện tích 4.760 km2, trải dài trên 6 huyện, thành phố của tỉnh Đắk Nông. Với các giá trị di sản mang tầm quốc tế và quốc gia, Công viên địa chất Đắk Nông đã chính thức được UNESCO công nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu vào tháng 7-2020.

Vẻ đẹp khó cưỡng của Công viên địa chất toàn cầu ở Đắk Nông - Ảnh 1.

Hang P8 - một trong hàng chục hang động tại Công viên địa chất toàn cầu ở Đắk Nông. Ảnh: Takashi Murase

Điểm nổi bật nhất của Công viên địa chất toàn cầu ở Đắk Nông là hệ thống hang động núi lửa dài nhất khu vực Đông Nam Á, được hình thành từ hoạt động phun trào của núi lửa Nâm Blang (Buôn Choah). Với khoảng 65 điểm di sản địa chất, địa mạo, điểm nhấn là hệ thống gần 50 hang động, các miệng núi lửa, thác nước.

Công viên địa chất toàn cầu ở Đắk Nông với hệ sinh thái rừng nhiệt đới, nơi lưu giữ các giá trị đặc trưng về đa dạng sinh học, nhiều nét độc đáo về văn hóa, địa chất, tự nhiên cũng như dấu tích hoạt động của người tiền sử có niên đại hàng chục ngàn năm đã được tìm thấy trong các hang động. Phần lớn các điểm di sản của Công viên địa chất toàn cầu Đắk Nông chưa bị con người tác động, là những điểm du lịch lý tưởng cho những người thích khám phá.

Vẻ đẹp khó cưỡng của Công viên địa chất toàn cầu ở Đắk Nông - Ảnh 2.

Núi lửa Nâm Kar trong quần thể Công viên địa chất toàn cầu ở Đắk Nông. Ảnh: Trần An

Bên cạnh các di sản địa chất, Công viên địa chất Đắk Nông còn là nơi lưu giữ các giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể nổi bật của khu vực như: Không gian Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO ghi danh tại Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; di tích cấp quốc gia đặc biệt Đường mòn Hồ Chí Minh và một số di tích cấp quốc gia khác.

Đến với Công viên địa chất toàn cầu ở Đắk Nông, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm được sự khác biệt, bởi sự lắng đọng tâm hồn khi hòa mình với màu xanh tươi mát của thiên nhiên, sự hùng vĩ của những ghềnh thác giữa đại ngàn, sự huyền bí của hệ thống hang động núi lửa.. Và trên hết là không gian văn hóa đa sắc màu của 40 dân tộc anh em.

Mời độc giả cùng chiêm ngưỡng những nét chấm phá rất riêng của bức tranh Công viên địa chất toàn cầu được UNESCO công nhận ở Đắk Nông.

Vẻ đẹp khó cưỡng của Công viên địa chất toàn cầu ở Đắk Nông - Ảnh 4.

Đỉnh thác Dray Sap. Ảnh: Võ Anh Tú

Vẻ đẹp khó cưỡng của Công viên địa chất toàn cầu ở Đắk Nông - Ảnh 5.

Lòng sông cổ. Ảnh: Võ Anh Tú

Vẻ đẹp khó cưỡng của Công viên địa chất toàn cầu ở Đắk Nông - Ảnh 6.

Một góc Vườn Quốc gia Tà Đùng. Ảnh: Võ Anh Tú

Vẻ đẹp khó cưỡng của Công viên địa chất toàn cầu ở Đắk Nông - Ảnh 7.

Suối Đắk R’Tih. Ảnh: Võ Anh Tú

Vẻ đẹp khó cưỡng của Công viên địa chất toàn cầu ở Đắk Nông - Ảnh 8.

Cánh đồng Buôn Choah. Ảnh: Võ Anh Tú

Đang xem: Vẻ đẹp khó cưỡng của Công viên địa chất toàn cầu ở Đắk Nông