Hotline: 0364680123 (8h - 12h, 13h30 - 17h)
Thông báo của tôi

Hoa cà phê - Nét đặc trưng của miền đất Tây Nguyên

Hoa cà phê - Nét đặc trưng của miền đất Tây Nguyên

Vẻ đẹp tinh khôi

 

Cà phê là một loại cây công nghiệp dài ngày phổ biến ở Việt Nam và nổi bật nhất ở khu vực Tây Nguyên. Cây cà phê đã trở thành biểu tượng của vùng đất đầy nắng và gió này. Quả cà phê chín mọng được thu hoạch từ những cây cà phê tươi tốt ở vùng núi cao, tạo nên hương vị đặc trưng cà phê Việt Nam.

Hoa cà phê là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng của quá trình sản xuất cà phê. Đây là loài hoa mang nét đẹp vừa hoang dại vừa trong sáng. Với màu sắc trắng tinh khiết và hương thơm đặc trưng, hoa cà phê thu hút được sự yêu thích của đông đảo du khách khi đặt chân đến vùng đất này.

Các đặc điểm của hoa cà phê

Hoa cà phê có những đặc điểm riêng biệt, khác với các loại hoa khác. Cụ thể như sau:

  • Hoa cà phê có màu trắng tinh khiết. Mỗi bông có năm cánh nhìn hình dạng giống như bông hoa nhài. Hoa nở thành chùm ba bốn bông nhìn từ xa như đóa cúc đại cỡ lớn.
  • Nếu đã từng được ngửi hương thơm của hoa cà phê, bạn sẽ không bao giờ quên được. Đây là hương thơm dễ chịu, rất đặc trưng và dễ nhận biết.
  • Một cây cà phê trưởng thành có thể có tới 30.000 đến 45.000 bông hoa.

 

Mùa hoa cà phê nở vào tháng mấy?

Mùa hoa cà phê nở chớm bắt đầu từ cuối tháng 2, nở rộ vào tháng 3 đến tháng 4, tùy thuộc vào vùng trồng và điều kiện thời tiết. Thời gian hoa nở rất ngắn chỉ 3 đến 4 ngày sau đó tàn lụi. Do khí hậu có sự chênh lệch khác nhau nên mùa hoa cà phê sẽ nở thành 2, 3 đợt và nối tiếp nhau khi đến hết mùa xuân. Đây cũng chính là mùa con ong đi lấy mật ong hoa cà phê nổi tiếng của vùng đất Tây Nguyên.

Trong quá trình sinh trưởng, phát triển của cây cà phê, hoa cà phê là giai đoạn rất quan trọng, vì hoa cà phê sẽ quyết định đến sự sản lượng của cây cà phê. Nếu cây cà phê ra hoa tốt, đủ lượng, đúng thời điểm thì sẽ có nhiều trái cà phê chín mọng, đảm bảo năng suất cho người trồng cà phê. Do đó, việc chăm sóc cây cà phê khi ra hoa là rất quan trọng để đảm bảo cho cây cà phê phát triển tốt, ra hoa đúng lúc và đủ lượng.

Đang xem: Hoa cà phê - Nét đặc trưng của miền đất Tây Nguyên