Hotline: 0364680123 (8h - 12h, 13h30 - 17h)
Thông báo của tôi

Bảo Tàng Âm Thanh Đắk Nông

Bảo Tàng Âm Thanh Đắk Nông

Bảo tàng Âm thanh Đắk Nông của Công viên địa chất Đắk Nông là một trong những điểm đến nổi bật, đầy ấn tượng ở nơi đây. Nằm trên tuyến du lịch mang tên “Âm vang của Trái Đất”, Bảo tàng Âm thanh là một điểm đến du khách không thể bỏ qua. Vậy nơi đây có kiến trúc độc đáo như thế nào? Có những điều thú vị bên trong? Mời các bạn theo chân Địa Điểm Việt Nam để cùng khám phá nhé!

bảo tàng âm thanh đắk Nông

Địa chỉ bảo tàng âm thanh Đắk Nông

Bảo tàng Âm thanh Đắk Nông hay còn gọi là Nhà triển lãm âm thanh (Explorasound) là một điểm đến lí tưởng không thể bỏ lỡ khi khám phá Công viên địa chất Đắk Nông.

Bảo tàng Âm thanh Đắk Nông tọa lạc tại Phường Nghĩa Đức, huyện Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Bảo tàng nằm trong Công viên địa chất Đắk Nông, nơi chứa đựng nhiều giá trị văn hóa đầy ấn tượng. Đến với nơi đây, bạn có thể khám phá nhiều điều thú vị về các loại nhạc cụ tạo ra âm thanh nổi bật ở Đắk Nông.

Nhà triển lãm âm thanh được đưa vào giữa năm 2019, chính thức thu phí vào năm 2020. Từ lúc hoạt động cho đến nay, bảo tàng luôn nhận được sự quan tâm nhất định của du khách, là một trong những điểm đến lí tưởng hàng đầu trong ngành du lịch của Đắk Nông.

 

Giá vé tham quan bảo tàng âm thanh Đắk Nông

Nhà triển lãm âm thanh đi vào hoạt động từ giữa năm 2019, và chính thức thu phí, phục vụ rộng rãi du khách từ đầu năm 2020. Giá vé tham quan cho người lớn là 20.000 đồng/vé; vé trẻ em là 10.000 đồng/vé.

Giới thiệu về công viên địa chất Đắk Nông

Công viên địa chất toàn cầu Đắk Nông có tổng diện tích 4760 km2, trải dài trên 6 huyện và thành phố của tỉnh Đắk Nông. Nơi đây chính thức được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu vào tháng 7 năm 2020. Công viên nổi tiếng với các giá trị di sản vật thể và phi vật thể mang tầm quốc tế.

công viên địa chất tỉnh đắk Nông

Điểm nổi bật của Công viên địa chất Đắk Nông là hệ thống hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á. Không những thế, nơi đây còn gây ấn tượng với 65 điểm di sản địa chất, địa mạo cùng với hệ thống 50 hang động, các miệng núi lửa, thác nước.

Ở công viên địa chất Đắk Nông, cảnh quang hầu như chưa có sự tác động, ảnh hưởng từ con người nên rất thích hợp cho những ai có niềm đam mê du lịch khám phá trải nghiệm, trekking gắn với thiên nhiên. Bên trong công viên địa chất này còn có Bảo tàng Âm thanh Đắk Nông – một địa điểm tham quan độc đáo của khu vực địa chất có giá trị này.

Nơi đây không chỉ có kiến trúc đặc biệt mà còn gây ấn tượng với du khách bởi giá trị phi vật thể ở đây.

Kiến trúc của bảo tàng Âm thanh Đắk Nông

Bảo tàng Âm thanh Đắk Nông gây ấn tượng với du khách bởi khối kiến trúc đa dạng. Bảo tàng âm thanh được xây dựng với tổng diện tích 200m2, chia làm 8 gian. Các gian được trưng bày những nhạc cụ, âm thanh khác nhau cũng như cách thức diễn tấu riêng biệt.

Các gian trưng bày khép kín 7 âm thanh khác nhau, gồm: âm thanh của đá, âm thanh của gió, âm thanh của nước, âm thanh của gỗ, âm thanh của lửa, âm thanh của ánh sáng và âm thanh của chúng ta.

Bảo tàng sẽ giúp chúng ta khám phá các âm thanh liên tiếp nhau, bao gồm âm nhạc từ thế giới tự nhiên và các nhạc cụ truyền thống của các dân tộc thiểu số tại Đắk Nông. Cùng với đó, bảo tàng có sự kết hợp với hệ thống âm thanh tương tác được sáng tạo bởi các nghệ sỹ từ nước Pháp.

Lấy cảm hứng từ những thanh âm của vũ trụ, của các yếu tố ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, nhóm nghệ sĩ Scenocosme (Pháp) đã sáng tạo riêng cho Nhà triển lãm âm thanh những nhạc cụ độc đáo, được tích hợp công nghệ hiện đại, thông qua sư tương tác và năng lượng của người chơi để phát ra âm thanh.

Chính những yếu đố độc đáo ở trên đã giúp cho Bảo tàng Âm thanh Đắk Nông trở thành một địa điểm nổi tiếng đối với những người có niềm đam mê du lịch. Cùng khám phá tiếp tục về những hoạt động thú vị diễn ra khi tham quan nơi đây nhé!

Điểm thú vị khi ghé thăm Bảo tàng âm thanh

Đến với Bảo tàng Âm thanh Đắk Nông, chúng ta sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị ở nơi đây. Với 8 gian phòng, 7 chủ đề khác nhau, du khách sẽ thỏa sức khám phá từng điểm nổi bật của mỗi gian phòng. Ở bảo tàng, chúng ta được thỏa sức quan sát, chạm vào từng loại nhạc cụ khác nhau. Tuy nhiên, vì đây là những di sản có giá trị nên du khách cần phải có ý thức khi tham quan.

bảo tàng âm thanh

Nhà trưng bày âm thanh này còn là nơi lí tưởng để trình diễn những tiết mục liên quan đến nhạc cụ độc đáo ở nơi đây. Đối với mỗi nhạc cụ, người trình diễn có cách biểu diễn khác nhau tùy thuộc vào cấu tại đặc trưng của loại nhạc cụ đó.

Chắc chắn rằng, du khách sẽ phải trầm trồ trước sự lạ mắt của những loại đàn đặc biệt này. Điểm độc đáo nhất của những loại nhạc cụ này là tùy thuộc vào năng lượng của mỗi người khi chơi đàn mà tạo ra một giai điệu khác nhau.

Đến với nơi đây, các bạn có thể thoải mái chụp ảnh kỉ niệm và quay video. Tuy nhiên, du khách cần giữa trật tự và vệ sinh chung khi đi đến với Bảo tàng Âm thanh Đắk Nông.

 

 

Đang xem: Bảo Tàng Âm Thanh Đắk Nông